MENU

TH EN

'Sylvan Rock' บ้านพักตากอากาศสุดหรู การทำงานร่วมกันระหว่างค่ายรถยนต์หรูอย่าง Aston Martin กับ S3 Architect

บ้านพักที่ตกแต่งด้วยหลังคาไม้ซีดาร์สีดำที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตเป็นเชิงมุมแปลกตาหลังนี้มีชื่อว่า Sylvan Rock เป็นผลงานการออกแบบ และการทำงานร่วมกันระหว่างค่ายรถยนต์หรูอย่าง Aston Martin กับ S3 Architect ทีมสถาปนิกสัญชาติอเมริกา ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใน Hudson Valley มหานครนิวยอร์ค และจะเริ่มก่อสร้างในปี 2021 โดยมีจุดประสงค์เพื่อออกแบบบ้านตามความต้องการของลูกค้าให้สามารถเป็นโชว์รูมส่วนตัวสำหรับรถยนต์ Aston Martin ที่พวกเขาชื่นชอบ และสอดคล้องกับทีมออกแบบรถยนต์ของ Aston Martin ที่เน้นเส้นสายที่ดูสะอาดตา และความหรูหราของวัสดุและพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติ

เนื่องจาก Sylvan Rock ตั้งอยู่ห่างจากแมนฮันตันใช้เวลาในการเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง และซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางผืนป่าขนาด 55 เอเคอร์ และรูปแบบของบ้าน Sylvan Rock จะเลียนแบบหินขรุขระในบริเวณใกล้ จึงสามารถทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเชื่อมต่อกับธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย

ถนนทางเข้าบ้านที่ทอดยาว 609 เมตร จะเชื่อมต่อไปสู่ประตูหน้าบ้าน และด้านหน้าอาคารจะประกอบด้วยกระจกบานใหญ่ และไม้ซีดาร์สีดำ โดยรถยนต์ Aston Martin จะถูกแสดงอยูในโรงจอดรถที่เป็นห้องกระจกสไตล์แกลลอรี่และสามารถมองทะลุไปยังโถงเก็บไวน์ และชั้นที่เก็บไวน์ที่สูงจากพื้นจรดเพดานที่ตอบรับกันกับเส้นตัดกันซึ่งเป็นเอกลักณ์ของ Aston Martin

ในชั้นใต้ดินจะมีห้องทำงานที่ผู้ที่พักอาศัยสามารถหลบเข้าไปทำงานได้ง่าย มีหน้าต่างกระจกบ้านใหญ่ที่สามารถมองเห็นโขดหินขรุขระที่อยู่ด้านนอกได้อย่างใกล้ชิด และเมื่อขึ้นมาชั้นบนก็จะพบกับห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหาร และพื้นที่โถงนั่งเล่นส่วนกลาง ที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ และภูมิทัศน์ของป่าที่เขียวชอุ่ม

ทีมออกแบบของ Aston Martin รับผิดชอบในการเรื่องของการตกแต่งภายในด้วยการตกแต่งพื้นในแต่ละห้องด้วยไม้ปาร์เก้ โต๊ะที่ปูด้วยหินอ่อน และเฟอร์นิเจอร์นุ่มๆ ที่ทำมาจากจากหนังที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบ้าน ห้องใหญ่จะยื่นออกไปทางภูเขา Catskill

Sylvan Rock ยังมีห้องรองรับแขกอีกสามห้องซึ่งอยู่ใกล้กับสระน้ำ ผู้พักอาศัยสามารถชวนเพื่อน และครอบครัวมาเข้าพักได้ แต่หากไม่ได้ใช้งานสามารถใช้เป็นพื้นที่เพื่อสุขภาพและฟิตเนส หรือพื้นที่เงียบสงบสำหรับการเรียนหนังสือที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีสวนขนาดเล็กที่สามารถปลูกผักและผลไม้ได้และบ้านต้นไม้ที่มีหลังคาแหลมที่ผู้อยู่อาศัยหรือแขกสามารถเลือกที่จะค้างคืนใต้แสงดาวกับสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด

Images are by S3 Architecture, courtesy of Corcoran Country Living.

Source credits: 

Dezeen: bit.ly/35NGVZW

RELATED ARTICLE